Beint á efnisyfirlit síðunnar

Á döfinni

26.08.2020 - 26.08.2020

Ársþing BSÍ

Ársþing Badmintonsambands Íslands verður...
7

Samnorræn yfirlýsing vegna hagræðingu úrslita

14.03.2014

ÍSÍ hefur, ásamt systursamtökum sínum í Svíþjóð, Finnlandi, Danmörku og Noregi, undirritað sameiginlega yfirlýsingu varðandi baráttu gegn hagræðingu úrslita í íþróttum (match fixing).  Yfirlýsingin miðar að því að styðja opinbera aðila sem vinna að því, ásamt Evrópuráðinu, að koma á alþjóðlegum sáttmála um baráttu gegn hvers konar hagræðingu úrslita í tengslum við ólöglega veðmálastarfsemi.  Einnig að aðstoða við innleiðingu slíks sáttmála þegar hann hefur öðlast gildi. 

Hagræðing úrslita í íþróttum er ekki orðið eins víðtækt vandamál í V-Evrópu eins og það er í Asíu og A-Evrópu en norrænu íþróttasamtökin taka þetta skref og vinna að því í sameiningu að berjast gegn þessari vá sem að íþróttum steðjar.  Yfirlýsing þessi kemur í kjölfarið af aukinni áherslu og vinnu Alþjóðaólympíunefndarinnar í þessum málefnum undanfarna mánuði.

Hér má sjá fréttatilkynningu Associated Press varðandi málið.