Beint á efnisyfirlit síðunnar

Á döfinni

26.07.2024 - 28.11.2019

París 2024

Ólympíuleikarnir fara fram í París í...
27.07.2024 - 13.08.2024

Keppni í 100 m...

Anton Sveinn McKee keppir í 100 m bringusundi...
24

Fyrirmyndarfélag ÍSÍ og Fyrirmyndarhérað ÍSÍ

08.08.2019

Mikil vakning er þessi misserin hvað varðar áhuga á viðurkenningum ÍSÍ fyrir fyrirmyndarstarf. Íþróttahéruðin eru hvert á fætur öðru farin að vinna að því að uppfylla skilyrði ÍSÍ hvað þetta varðar. Athyglisvert er að í stefnum og samþykktum sveitarfélaga og íþróttahéraða má í auknum mæli finna ákvæði um þessar viðurkenningar og þar með aukið faglegt starf í málefnum íþrótta. Sem dæmi má nefna að í Íþróttastefnu Akureyrarbæjar og Íþróttabandalags Akureyrar er kveðið á um að ÍBA verði Fyrirmyndarhérað ÍSÍ og öll aðildarfélög ÍBA Fyrirmyndarfélög ÍSÍ. ÍBA er komið á fullt í þessari vinnu og aðildarfélögin líka, þ.e. þau þeirra sem ekki hafa þessa viðurkenningu nú þegar.

Þrjú íþróttahéruð eru Fyrirmyndarhéruð ÍSÍ í dag, Ungmennasamband Eyjafjarðar (UMSE), Ungmennasamband Skagafjarðar (UMSS) og Ungmennasamband Vestur-Húnvetninga (USVH). Íþróttabandalag Reykjavíkur, Íþróttabandalag Akureyrar, Ungmennasamband Borgarfjarðar, Héraðssamband Vestfirðinga, Ungmenna- og íþróttasamband Fjallabyggðar, Héraðssamband Þingeyinga og Ungmenna- og íþróttasamband Austurlands eru allt héruð sem eru komin af stað í þessari vinnu en eru mislangt komin. Allar frekari upplýsingar veitir skrifstofustjóri ÍSÍ á Akureyri, Viðar Sigurjónsson, vidar@isi.is, 514-4000.