Beint á efnisyfirlit síðunnar

Á döfinni

23.07.2023 - 29.07.2023

EYOF Maribor 2023

Sumarólympíuhátíð Evrópuæskunnar fer fram í...
26.07.2024 - 28.11.2019

París 2024

Ólympíuleikarnir fara fram í París í...
22.10.2026 - 28.11.2019

YOG 2026 - Dakar

Ólympíuleikar ungmenna (YOG) fara fram í...
9

Göngum í skólann - Umferðarvefurinn

23.08.2019

Íþrótta- og Ólympíusamband Íslands ásamt samstarfsaðilum ræsir verkefnið Göngum í skólann í þrettánda sinn miðvikudaginn 4. september næstkomandi. Markmið verkefnisins er að hvetja börn til að tileinka sér virkan ferðamáta í og úr skóla og auka færni þeirra til að ferðast á öruggan hátt í umferðinni. Ein einfaldasta leiðin til að auka hreyfingu í daglegu lífi er að velja virkan ferðamáta, svo sem göngu, hjólreiðar, hlaup, línuskauta og hjólabretti. Verkefnið er orðið að árlegum viðburði í mörgum skólum og býður upp á lærdómsríka og skemmtilega leið fyrir nemendur til að fræðast um umferðarreglur, öryggi og umhverfismál. 

Gott er að skoða umferðarvefinn, www.umferd.is, í tengslum við verkefnið, en hann hefur nú fengið nýtt útlit. Á síðunni er ógrynni af skemmtilegu fræðsluefni um umferðamál fyrir nemendur í grunnskólum, kennara og foreldra. Vefurinn er afar gagnlegur og til þess fallinn að auka áhuga á umferðaröryggi en umferðarfræðsla á erindi við alla.

Þættirnir Úti í umferðinni eru aðgengilegir á vef RÚV hér

Þeir skólar sem ætla að taka þátt í Göngum í skólann geta farið á vefsíðu Göngum í skólann, www.gongumiskolann.is og í „Skráning“.

Einnig er hægt að hafa samband við Lindu Laufdal, verkefnastjóra Almenningsíþróttasviðs ÍSÍ, í síma: 514-4000 eða á netfangið linda@isi.is.