Beint á efnisyfirlit síðunnar

Á döfinni

26.07.2024 - 28.11.2019

París 2024

Ólympíuleikarnir fara fram í París í...
27.07.2024 - 13.08.2024

Keppni í 100 m...

Anton Sveinn McKee keppir í 100 m bringusundi...
16

Eitt ár til Ólympíuleikanna í Tókýó

23.07.2020

Í dag er eitt ár þangað til setningarhátíð Ólympíuleikanna í Tókýó fer fram þann 23. júlí 2021. Leikarnir standa yfir í rúmar tvær vikur og lýkur með lokahátíð þann 8. ágúst.

Leikarnir áttu að hefjast þann 24. júlí 2020, en þeim var frestað um eitt ár vegna ástandsins í heiminum sökum Covid-19. Í nýlegri fréttatilkynningu frá Alþjóðaólympíunefndinni (IOC) segir að aðstæður til keppni haldist eins, þeir 43 leikvangar sem notaðir verða til keppni eru þeir sömu og dagskrá er sú sama. Thomas Bach, forseti IOC, segir í fréttatilkynningunni að endurskipulagning leikanna sé mikil vinna fyrir alla hagsmunaaðila, IOC og skipulagsnefnd leikanna. Nú sé eitt ár til leika og það verði allir að standa saman til þess að klára þetta verkefni á sem farsælastan hátt. Markmiðið sé að leikarnir verði hátíð einingar og samstöðu mannkynsins og tákn um seiglu og von og að við öll séum sterkari þegar að við tökum höndum saman. Í dag fer af stað herferðin #StrongerTogether á vegum IOC, en henni er einmitt ætlað að sýna sameiningartákn íþrótta og þá sérstaklega Ólympíuleikanna. Viðburður fer fram á Ólympíuleikvanginum í Tókýó í dag og myndband um samstöðu sýnt um heim allan til stuðnings íþróttafólki sem stefnir á Ólympíuleikana. Myndbandið má sjá hér

Íslenski hópurinn sem tekur þátt í Ólympíuleikunum í Tókýó mun gista í bænum Tama City Tokyo og æfa í Kokushikan háskólanum í aðdraganda leikanna. Tama City Tokyo er sveitarfélag í vesturhluta Tokyo svæðisins, en um 150 þúsund manns búa þar og er sveitarfélagið 21 ferkílómeter að stærð. Nokkrir stórir háskólar eru staðsettir innan sveitarfélagsins og er Kokushikan háskólinn einn af þeim stærri. Ágætis íþróttaaðstaða er í borginni og á háskólasvæðinu og nálægð borgarinnar við mannvirki Ólympíuleikanna gefur íslenska hópnum fjölmörg tækifæri til þess að bæta enn frekar undirbúning og aðlögun. Einn íslenskur íþróttamaður hefur tryggt sitt sæti inn á Ólympíuleikana í Tókýó og er það sundmaðurinn Anton Sveinn McKee. Enn er möguleiki á því að ná sæti á leikana, en það er mismunandi eftir íþróttagreinum hvernig hægt er að ná inn. 

Andri Stefánsson, sviðsstjóri Afreks- og Ólympíusviðs ÍSÍ verður aðalfararstjóri á Ólympíuleikunum í Tókýó. „Undanfarnir mánuðir hafa verið sérstakir hvað varðar undirbúning fyrir Ólympíuleika. Við að fresta leikunum um eitt ár breytist margt í umhverfi íþróttafólksins og þurfa allir að aðlaga sig að breyttum aðstæðum. Það má samt hafa í huga að þótt að síðustu vikur og mánuðir hafa verið erfiðir fyrir íþróttaiðkun þá felast einnig tækifæri í þeim áskorunum. Ég er viss um að við komum öll sterkari út úr þessu ástandi og afreksíþróttafólkið mun sýna hvað í þeim býr og fleiri aðilar munu vinna sér þátttökurétt á leikana. Það verður þannig spennandi að sjá hvernig íslenskt afreksíþróttafólk mun standa sig í samanburði við erlenda keppinauta á næstu misserum, en ég er viss um að það mun ná góðum árangri enda er það einkenni Íslendinga að koma sterkir til leiks þrátt fyrir erfiðleika. Hvað varðar undirbúning ÍSÍ fyrir þessa leika þá er hann á áætlun og hefur ekki orðið fyrir miklum breytingum þótt að leikunum hafi verið seinkað um eitt ár“, segir Andri.

Lukkudýr Ólympíuleikanna 2020 er Miraitowa og lukkudýr Paralympics 2020 er Someity og hafa þau ferðast um Japan til þess að kynna leikana síðastliðið ár. Þau verða áberandi á báðum leikum og munu hvetja íþróttafólkið áfram með jákvæðni og hvatningarorðum.

Vefsíða leikanna

Á vefsíðu leikanna hér má sjá síðu tileinkaða erlendum gestum. Áhugasamir geta séð ýmsar hagnýtar upplýsingar um Tókýó, ferðatilhögun, miðamál og fleira.

Sjá má íþróttagreinarnar sem keppt verður í hér og dagskrá leikanna má sjá hér

Á mynd með fréttinni má sjá Ólympíuleikvanginn í Tókýó þar sem setningarhátíð leikanna fer fram þann 23. júlí 2021.